มหากาพย์อัศวินรุ่นสุดท้าย the last knight Transformers 5

Transformers 5 : The last knight

Transformers 5

ถือเป็นภาพยนตร์ที่ไม่ว่าจะออกมากี่ภาคก็ยังได้เสียงตอบรับจากคนดูอย่างล้นหลาม transformers the last knight อัศวินรุ่นสุดท้าย ของผู้กำกับอย่าง michael bay กับการพลิกโฉมประวัติศาสตร์ transformers เผยให้คนดูรู้ว่าทำไมเราจักรกลจากไซเบอร์ตรอนถึงยังคงมาดาวโลกไม่หยุดและอยู่ดีๆก็เปลี่ยน optimus prime พระเอกประจำเรื่องให้กลายเป็นตัวร้ายหวังทำลายโลกซะอย่างนั้น

คนที่ได้รับบทเด่นในภาคนี้เลยเป็นในส่วนของมาร์ค วอห์ลเบิร์กในบทที่กลายเป็นพี่เลี้ยง ดูแลเหล่าออโต้บอท ตั้งแต่ bumblebee ไปจนถึงไดโนบอท และเมื่อหายนะครั้งใหม่กำลังคืบคลานเข้ามาอีกแล้ว เคด เยเกอร์ จึงต้องจับมือร่วมกับพันธมิตรจำเป็นตั้งแต่ sir edmund เบอร์ตันผู้เก็บงำความลับนับพันปีของ transformers และเมอร์ลินพ่อมดขวัญใจเหล่าอัศวินโต๊ะกลมที่ดันมีผู้สืบทอดเชื้อสายอย่างวิเวียน

เมื่อรวมทีมเรียบร้อยทั้งมนุษย์แล้วหรอ auto bot จึงออกเดินทางเพื่อหาทางพิทักษ์โลกท่ามกลางการตามล่าของเราดิเซปติคอนและกองทัพที่นำทีมโดยพันเอก williams ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็คือเรื่องราวของ transformers the last knight ที่จะว่าไปก็มีไอเดียเรื่องราวที่น่าสนใจและบทก็ไม่ได้เล็กอย่างภาพก่อนก่อนแต่มันก็แปลกที่พอไปอยู่ในมือของ michael bay ทุกอย่างกลับดูเยอะแยะสับสนละหมาดไปหมดเพราะแทนที่เขาจะเล่าเรื่องง่ายๆพร้อมตัวละครที่จำเป็นไมเคิลเบย์กลับยัดนุ่นยัดนี่ชัดทุกอย่างที่คิดว่าคนดูทั่วโลกจะชอบโดยไม่ดูเลยว่าส่วนผสมที่เขาใส่เข้ามามันจะเข้ากันได้หรือเปล่า

เพราะนอกจากเหล่าตัวละครที่เราเกินไปแล้ว หนังเรื่องนี้ก็ยังมี อิสเบลล่า สาวน้อยแต่ใจใหญ่มากที่เปิดตัวมาเหมือนจะมีบทเยอะแต่พอเอาเข้าจริงๆเธอคนนี้กลับแทบจะไม่มีประโยชน์ใดๆเช่นเดียวกับเจ้ารถกระป๋องของเธอ

จากนี้หนังยังมี cock man หุ่นยนต์พ่อบ้านอเนกประสงค์ที่ถูกเอามาใส่เพื่อปล่อยมุกล้วนล้วนๆเช่นเดียวกับเจ้าหนุ่มผิวสีที่เชื่อว่าหลายคนคงจะลืมน้องแกไปแล้ว

แต่โชคดีที่เราได้แอนโทนี่ฮอปกิ้นมาเป็นผู้ช่วยชีวิตหนัง ภาคนี้อย่างแท้จริงด้านฝั่งพระนางในภาคนี้ก็ดูมีที่มาที่ไปและมีประโยชน์กับเรื่องราวมากกว่าภาคก่อนๆโดยเฉพาะวิเวียนที่ไม่ได้มาขายความสวยอย่างเดียวแต่เธอคนนี้ก็ยังมีมุมของความเป็นนักสู้ไม่ต้องการพระเอกมาคอยปกป้องเธอเหมือนภาคๆ ก่อน คนที่ผิดหวังหน่อยก็คงเป็นส่วนของจอชเดอเมลที่อุตส่าห์กลับมารับบทกัปตัน williams แต่หนังภาคนี้ไม่มีซีนให้เขาขายความเท่ห์แบบที่เราชอบในหนังภาคก่อนเลยฟังด้านหุ่นยนต์ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะหนังโยนบทให้กับตัวละครมนุษย์เป็นหลักทั้ง bumblebee หรือแม้แต่ตัวละครใหม่เลยเป็นได้แค่ตัวประกอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *